Friday, 2/6/2023 | 9:08 UTC+0
ข่าวสารไอที เทคโนโลยีในปัจจุบันที่เราควรรู้

iPhone X

mobilnimagazin-iphone-x

สุดยอมมือถือสมาร์ทโฟน ดัลที่ดีที่สุดของ apple iPhone X

หากนับเฉพาะถึงช่วงเวลานี้ของมือถือค่ายแอปเปิลคงไม่มีรุ่นไหนที่จะล้ำหน้าไปมากกว่า iPhone X อีกแล้ว เพราะนี่คือสุดยอดเทคโนโลยีขั้นล่าสุดที่ทำให้การใช้งานมือถือตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ได้แบบเข้าถึง แถมยังเป็นการเปิดตัวฉลองครบรอบ 10 ปีของ iPhone ที่ต้องบอกว่าสำหรับรุ่นนี้นอกจากเป็นการออกแบบด้วยหน้าจอไร้ขอบ ไร้ปุ่ม Home พร้อมด้วยกล้องหลังระดับ 12 ล้านพิกเซล กับเทคโนโลยีกันสั่นแบบคู่ Dual OIS แล้ว iPhone X ยังมีอะไรให้น่าเล่นอีกเพียบ

สุดยอดมือถือแห่งยุค iPhone X

เริ่มต้นด้วยตัวเครื่องด้านหลังใช้การครอบทับด้วยกระจก กรอบด้านข้างเป็นอลูมีเนียม มีการเคลือบสี 7 ชั้น เพื่อให้ดูดสะดุดตามากกว่าเดิม มีขนาดหน้าจอ 5.8 นิ้ว แบบไร้ขอบ เทคโนโลยี True _ Tone OLED display อัตรารีเฟรช 120 Hz รองรับการแสดงผลสีแบบช่วงกว้าง P3 color gamut สีดำแสดงออกมาแบบสวยงาม ความสว่างสูงกับอัตราส่วนคอนทราสต์ 1 ล้านต่อ 1 มีความหนากว่า iPhone 8 นิดหน่อย ส่วนปุ่ม Home ที่หายไปก็มีการนำเซนเซอร์ต่างๆ เข้ามาแทนที่เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ปลดล็อกเครื่องง่ายๆ ด้วย Face ID ซึ่งเป็นระบบการยืนยันตัวตนด้วยใบหน้า ส่วนตัวกล้องอย่างที่กล่าวไว้ตอนแรกด้วยความชัดระดับ 12 ล้านพิกเซล มีกันสั่นระบบคู่ นอกจากนี้ยังมีตรงกล้องเลนส์มุมกว้าง รูรับแสงขนาด f/1.9 กล้องสายไกล รูรับแสง f/4.4 มีระบบประมวลผลภาพ ISP ที่ตรวจจับองค์ประกอบในฉากที่กำลังบันทึกภาพเอาไว้อยู่ การบันทึกวีดีโอระดับ 4K ความเร็ว 60 เฟรมต่อวินาที มีระบบบันทึกวีดีโอแบบสโลว์โมชั่น FullHD 1080p ความเร็ว 240 เฟรมต่อวินาที มีโหมด Portrait Lighting ที่ช่วยตรวจจับใบหน้าบุคคลแบบรับรู้ความลึกกับชิปเซต A11 Bionic 6 คอร์ CPU 4- คอร์ ประหยัดพลังงานสุดๆ ด้านโหมดถ่ายภาพเซลฟี่สำหรับคนรักการถ่ายภาพตัวเองด้วยกล้องหน้าก็มีระบบ Facetime สร้างใบหน้าสวยงามพร้อมฉากหลงเบลอได้อย่างเต็มที่ ส่วนปุ่ม Home ที่หายไปก่อนหน้านี้ขออธิบายเพิ่มเติมคือจะถูกเข้ามาแทนที่ด้วยระบบไอโอเมตริกซ์ที่ใช้ระบบ Face ID แทน Touch ID นั่นเอง ตัวลำโพงสเตอริโอดังกว่า iPhone 7 ถึง 25%

นอกจากนี้ยังมีลูกเล่นที่น่ารักอย่าง animoji คือการเพิ่มอิโมจิภาพหน้าเคลื่อนไหว ขยับได้ แสดงสีหน้าแบบเดียวกับผู้ใช้งานได้ มีการเพิ่มเกมและแอพฯ ที่เล่นด้วยเทคโนโลยี AR ให้ได้เล่นมากขึ้น รองรับการชาร์ตแบบไร้สาย มีเทคโนโลยี Fast Charging ที่ชาร์ตแบตเตอรี่ได้ 50% ของความจุด้วยเวลา 30 นาที ต้องบอกเลยว่านี่คือสุดยอดของมือถือเวลานี้และยังคงได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมแน่นอนสำหรับคนที่นิยมมือถือดังของแอปเปิล การใช้งาน iPhone X จะตอบสนองทุกอย่างดั่งใจต้องการ

About

จากบรรณาธิการ – 132

นิตยสารที่จะทำให้คุณไม่พลาดกับนวัตกรรมใหม่ๆ ที่จะทำให้คุณไม่ตกเทรนอีกต่อไป

ติดต่อ

ที่อยู่: bangkok 10240 โทร: 02-442-6703 โทรสาร: 011/34 13 76 อีเมล์: [email protected]
mobile-it