Friday, 2/6/2023 | 9:55 UTC+0
ข่าวสารไอที เทคโนโลยีในปัจจุบันที่เราควรรู้

ทำความรู้จักกับ MSI

mobilnimagazin-NB

ผู้เขียนบทความเองมีความเชื่อว่า ยังมีหลายๆ ท่านที่ยังไม่รู้จักแบรนด์นี้ เพราะโน้ตบุ๊กยี่ห้อนี้จะรู้จักกันในกลุ่มของคนที่ชื่นชอบการเล่นเกมส์ หรือกลุ่มของคนที่ติดตามไอทีซะมากกว่า
MSI บริษัทผู้ผลิตเครื่องอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่ สัญชาติใต้หวัน ซึ่งก่อนหน้านี้เป็นเพียงผู้ผลิตเมนบอร์ด แต่ปัจจุบันผลิตตั้งแต่ เมนบอร์ด คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก การ์ดจอ รวมไปถึง server ด้วย โดยเฉพาะโน้ตบุ๊กของบริษัท MSI ออกมาแต่ละรุ่น แต่ละครั้งจะมีความตื่นตาตื่นใจให้เห็นกันตลอด ไม่ว่าจะเป็น โน๊ตบุ๊คที่ประดับด้วยคริสตัล โน้ตบุ๊กที่บางเฉียบ หรือรุ่นที่โอเวอร์ล็อคได้ เป็นต้น ซึ่งการดีไซน์ในแต่ละครั้งก็ทำให้บริษัทได้รับรางวัลไปมากมาย ทั้งด้านของการดีไซน์ และด้านของการปรับใช้นวัตกรรมใหม่ๆ โดยไลน์การผลิตตัว notebook MSI จะสามารถแยกออกได้ 3 รูปแบบของการใช้งานด้วยกัน เพื่อที่ว่าลูกค้าจะได้เลือกให้เหมาะกับการใช้งานของตัวเอง ดังนี้
Classic Series ตัวนี้ตามชื่อประเภทเลยคือ คลาสสิค เหมาะกับการใช้โยทั่วๆ ไป สเปกจะคล้ายๆ กับ notebook ยี่ห้ออื่นๆ ตามท้องตลาดทั่วไป ใช้งานได้ทุกประเภทแบบกลางๆ
S Series เป็นรุ่นที่เหมาะกับการพกพา สำหรับใครที่จำเป็นต้องออกไปใช้งานข้างนอก ต้องพกไปที่ต่างๆ เดินทางบ่อย ซึ่งลักษณะก็จะอำนวยความสะดวกในเรื่องของน้ำหนักที่เบา ขนาดบางหยิบง่ายถือง่าย เป็นต้น
Game Series เป็นรุ่นที่ทำให้ MSI ได้รับความนิยม และสร้างความแตกต่างได้มากที่สุด เพราะเป็นประเภทที่ไม่ค่อยมีบริษัทอื่นๆ ได้ให้ความสำคัญมากเท่า MSI ด้วยการดีไซน์ที่มีความล้ำสมัย ออกแบบมาได้ตรงใจกับเหล่าเกมส์เมอร์ สีสันสวยงามโฉบเฉี่ยวโดนใจสุดๆ ซึ่งในโน้ตบุ๊กนี้ก็จะมีรหัสต่างๆ เช่น GT, GS, GX , GE, GP ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะมีความสามารถเด่นๆ ที่แตกต่างกันออกไปอีก อย่างที่เราจะมาพูดถึงในวันนี้คือ รุ่น GE ที่มีชื่อรุ่นเต็มๆ ว่า MSI GE62VR 6RF APACHE PRO

สรรพคุณโน้ตบุ๊ค MSI GE62VR 6RF APACHE PRO

เมื่อรู้พื้นฐานกันแล้วก็เข้าเรื่องของสรรพคุณของรุ่นนี้กันเลยดีกว่า MSI GE62VR 6RF APACHE PRO เป็น Gaming Notebook ยี่ห้อ MSI ในกลุ่มของ GE ซึ่งประเภทนี้จะเด่นในเรื่องของการเพิ่มความเร็วแรง ด้วยประสิทธิภาพของ CPU i7 6700HQ ให้ความเร็วสูงสุดถึง 3.5 GHz การ์ดจอขนาด GTX1060 และแรม DDR 4 ขนาด 8GB กับหน้าจอ 15.6 นิ้ว พร้อม ips ที่ให้ภาพสวยคมชัด นอกจากภาพแล้วโน้ตบุ๊กตัวนี้ยังมีซอฟแวร์เสียง Nahimic 2 ซึ่งสามารถที่จะปรับหรือแต่งเสียงให้มีความสมจริงได้ด้วย อีกทั้งใครที่ชื่นชอบเกมส์แนว FPS ก็มีระบบ Sound Tracker ที่ช่วยให้เสียงดีขึ้นอีกด้วย ทั้งหมดทั้งมวลนี้เหมาะสำหรับเกมเมอร์ที่ต้องการความลื่นไหลในการเล่มเกมส์ นอกจากนี้ลักษณะภายนอกก็มีความบาง สามารถพกพาได้สะดวก เป็นโทนสี Aluminum Black ตัดกับสีแดง ที่เป็นสีเอกลักษณ์ของ MSI ดีไซน์ออกมาอย่างหรูหราน่าใช้งานสุดๆ

จากบรรณาธิการ – 132

นิตยสารที่จะทำให้คุณไม่พลาดกับนวัตกรรมใหม่ๆ ที่จะทำให้คุณไม่ตกเทรนอีกต่อไป

ติดต่อ

ที่อยู่: bangkok 10240 โทร: 02-442-6703 โทรสาร: 011/34 13 76 อีเมล์: [email protected]
mobile-it